Bật mí 5 cách luộc trứng lòng đào đúng chuẩn, ngon tại nhà

Bạn đã tự luộc trứng lòng đào tại nhà nhưng kết quả nhận được không như mong muốn. Đừng lo lắng hãy thử ngay các cách luộc trứng lòng đào dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có được kết quả ngon như ý.

Cách luộc trứng lòng đào ngon tại nhà
Cách luộc trứng lòng đào ngon tại nhà

5 Cách luộc trứng lòng đào ngon tại nhà

Cách luộc trứng lòng đào bằng nước 

Để làm trứng lòng đào bằng cách này bạn chỉ cần cho trứng đã được rửa sạch vào nồi, đổ 1 lượng nước đảm bảo ngập mặt trứng. Sau đó bạn bắt nồi lên bếp và bật bếp đun sôi. Thời gian để luộc trứng lòng đào bằng cách này là 6 phút. Trong lúc này bạn chuẩn bị sẵn 1 tô nước lạnh, sau 6 phút luộc thì bạn vớt trứng ra và bỏ vào tô nước lạnh đã chuẩn bị sẵn trong 2 phút. Lúc này bạn có thể bóc vỏ và thưởng thức món trứng lòng đào rồi nhé.

Với cách làm này thì bạn cần chú ý trong thời gian luộc trứng bạn nên dùng đũa nhẹ theo 1 chiều nhất định, như thế lòng đỏ của trứng sẽ được cố định nằm ở giữa quả trứng.

Cách luộc trứng lòng đào bằng nước 
Cách luộc trứng lòng đào bằng nước

Cách luộc trứng gà lòng đào kiểu Nhật

Đây là một trong những cách luộc trứng gà lòng đào đơn giản bạn nên thử. Để luộc trứng gà lòng đào bằng kiểu Nhật thì bạn cần đổ vào nồi 1 lít nước, bắt nồi lên bếp và nấu cho đến khi nước sôi to, sôi sùng sục. Bạn tiếp tục đổ thêm 200ml nước lạnh vào nồi nước và tắt bếp. Sau khi đã tắt bếp bạn tiến hành bỏ trứng vào nồi và đậy nắp ủ trong một khoảng thời gian từ 17 đến 20 phút. 

Chuẩn bị thêm 1 tô nước đá, sau khi đã ủ trứng xong thì vớt ra ngâm vào nước đá, như thế là bạn đã có thể sử dụng được món trứng lòng đào được nấu theo kiểu Nhật. 

Cách luộc trứng gà lòng đào kiểu Nhật
Cách luộc trứng gà lòng đào kiểu Nhật

Cách luộc trứng lòng đào bằng ấm siêu tốc

Nếu nhà bạn có ấm siêu tốc hay thử cách luộc trứng lòng đào đơn giản này nhé. 

  • Bước 1: Trứng rửa thật sạch và bỏ vào ấm siêu tốc.
  • Bước 2: Đổ vào ấm 1 lượng nước vừa đủ sao cho trứng được ngập hoàn toàn trong nước.
  • Bước 3: Cắm điện và bật công tắc. Bạn cần chú ý kể từ khi nước sôi thì bạn chờ thêm 4 phút rồi vớt trứng ra ngâm với nước lạnh.

Như vậy là bạn có thể bóc vỏ trứng và thưởng thức được món trứng lòng đào vô cùng đơn giản. 

Luộc trứng lòng đào bằng ấm siêu tốc
Luộc trứng lòng đào bằng ấm siêu tốc

Cách luộc trứng gà ta lòng đào bằng nồi cơm điện

Cho trứng gà đã được rửa sạch vào nồi cơm điện cùng với lượng nước vừa đủ để trứng gà chìm hoàn toàn trong nước. Cắm điện và bật chế độ nấu cho đến khi nồi chuyển sang chế độ chín thì bạn vớt trứng gà ra ngoài.

Sau khi đã vớt trứng ra ngoài bạn đừng quên ngâm trứng trong nước lạnh trước khi bóc vỏ nhé. Thời gian ngâm trứng trong nước lạnh là từ 2 đến 3 phút.

Cách luộc trứng gà ta lòng đào bằng nồi cơm điện
Cách luộc trứng gà ta lòng đào bằng nồi cơm điện

Cách luộc trứng lòng đào với giấm đơn giản

Khi luộc trứng lòng đào với giấm bạn cần dùng kim đâm lên đầu trứng một lỗ nhỏ. Đầu tiên bạn bắt một nồi nước lên bếp đun sôi, bạn cần đảm bảo lượng nước này đủ để làm ngập trứng.

Sau khi nước đã sôi bạn cho vào đó 2 muỗng giấm và khuấy đều. Tiếp đó hạ nhỏ lửa thấp nhất, cho trứng vào nồi trong vòng 6 phút, lúc này bạn không cần đậy nắp nồi và dùng đũa khuấy nhẹ theo một chiều nhất định. Hết 6 phút bạn tắt bếp và để trứng trong nồi thêm 3 phút. Cuối cùng là bạn vớt trứng ra ngâm với nước lạnh và có thể thưởng thức thành phẩm.

Cách làm trứng lòng đào với giấm đơn giản
Cách làm trứng lòng đào với giấm đơn giản

Những lưu ý khi luộc trứng lòng đào

Sau khi biết được những cách luộc trứng long đào thì để có được thành phẩm là trứng lòng đào thơm ngon, hoàn hảo bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Nên chọn mua trứng mới, tươi.
  • Chọn những quả trứng có vỏ không bị nứt và nguyên vẹn để đảm bảo trứng không rò nước khi luộc.
  • Nên rửa sạch trứng trước khi tiến hành nấu trứng lòng đào.
  • Nếu bạn bảo quản trứng trong tủ lạnh thì hãy lấy trứng ra ngoài và để trứng hết lạnh hoàn toàn mới bắt đầu làm trứng lòng đào.
  • Sau khi luộc, hãy ngâm trứng trong nước lạnh để dừng quá trình nấu chín. Sau đó, lột vỏ trứng dưới nước chạy để tránh trứng bị vỡ
Những lưu ý khi luộc trứng lòng đào
Những lưu ý khi luộc trứng lòng đào

Trên đây là những cách luộc trứng lòng đào đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện thành công ngay tại nhà. kienmat.com hy vọng bạn sẽ chọn được một công thức phù hợp để có thể thực hiện được món trứng lòng đào thơm ngon nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *