Thử ngay 7 cách tẩy keo 502 trên kính hiệu quả nhanh chóng

Keo 502 khi dính trên kính sẽ tạo ra các vết keo cứng gây mất thẩm mỹ và cản trở tầm nhìn nếu bạn đeo kính. Vậy có cách nào để tẩy các vết keo 502 trên mắt kính không? Cùng Kiến Mật khám phá ngay các cách tẩy keo 502 trên kính đơn giản, mang hiệu quả nhanh chóng sau đây.

Cách tẩy keo 502 trên kính hiệu quả nhanh chóng
Cách tẩy keo 502 trên kính hiệu quả nhanh chóng

7 Cách tẩy keo 502 trên kính bạn nên thử

Cách chùi keo dán sắt dính trên kính bằng nước ấm pha xà phòng

Nếu keo dính ở khớp nối của mắt kính, thì bạn có thể dùng cách tẩy keo 502 trên kính bằng nước ấm pha xà phòng. Với cách này bạn chỉ cần ngâm kính vào nước ấm có pha xà phòng. Sau một thời gian, bạn dùng khăn mềm làm sạch vết keo, lặp lại việc chà xát và mở/gập kính nhiều lần cho đến khi cảm thấy khớp nối hoạt động trở lại như bình thường.

Cách tẩy keo 502 dính trên mắt kính bằng nước nóng 

Loại bỏ keo 502 trên kính bằng nước nóng rất dễ dàng. Cách thực hiện là bạn chỉ cần chấm một chiếc khăn sạch vào nước nóng, sau đó lau nhẹ lên vết keo trên kính. Lặp lại quy trình này cho đến khi keo hoàn toàn bị loại bỏ.

Cách tẩy keo 502 dính trên mắt kính bằng nước nóng 
Cách tẩy keo 502 dính trên mắt kính bằng nước nóng

Cách tẩy keo 502 trên kính bằng dầu hoả hoặc xăng xe

Một trong những cách tẩy keo 502 trên kính rất hiệu quả là dùng dầu hỏa hoặc xăng xe. Nhờ các thành phần tẩy rửa mạnh mẽ có trong xăng và dầu hỏa, việc loại bỏ keo trở nên dễ dàng chỉ bằng một lượng nhỏ. Bạn chỉ cần dùng một miếng vải mềm hoặc bông thấm một lượng nhỏ dầu hoả hoặc xăng xe. Nhẹ nhàng chà xát lên vết keo trên kính cho đến khi keo bắt đầu giảm đi. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng dầu hỏa hoặc xăng xe có thể để lại mùi đặc trưng trên kính.

Cách tẩy keo dán sắt trên kính bằng nước tẩy sơn móng tay

Trong nước tẩy sơn móng tay có chứa aceton – chất có khả năng giúp loại bỏ keo 502 nhanh chóng và vô cùng hiệu quả. Để dùng nước tẩy sơn móng tay tẩy keo 502 trên kính vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần dùng nước tẩy sơn móng tay đổ trực tiếp lên vết keo rồi đợi vài phút. Aceton sẽ tác động đến vết keo dính, gây phá vỡ liên kết và giúp keo mềm ra. Lúc này bạn chỉ cần dùng khăn sạch lau nhẹ là có thể dễ dàng loại bỏ vết keo 502.

Cách tẩy keo dán sắt trên kính bằng nước tẩy sơn móng tay (aceton)
Cách tẩy keo dán sắt trên kính bằng nước tẩy sơn móng tay (aceton)

Cách lau keo 502 dính trên kính bằng cồn

Cồn là một dung môi tẩy rửa mạnh mẽ, rất thích hợp để loại bỏ keo 502 trên bề mặt kính. Để làm sạch, bạn chỉ cần nhỏ một ít cồn lên vết keo 502 và dùng khăn giấy lau nhẹ nhàng và liên tục cho đến khi keo được gỡ sạch hoàn toàn. Phương pháp này không chỉ hiệu quả mà còn an toàn cho bề mặt kính của bạn.

Cách tẩy keo 502 trên kính bằng dầu ăn

Ngoài những chất trên bạn có thể dễ dàng loại bỏ keo 502 trên mặt kính bằng dầu ăn. Để loại bỏ vết keo, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Đổ một lượng nhỏ dầu ăn vào chén.
  • Dùng bông hoặc khăn sạch đã thấm dầu ăn đặt trực tiếp lên vết keo, giữ nguyên trong khoảng 5 phút. Dầu ăn giúp giảm ma sát và kết dính của keo một cách hiệu quả.
  • Sau cùng, dùng một chiếc khăn khô và lau nhẹ trên vết keo. Bạn sẽ thấy vết keo dần biến mất, để lại bề mặt sạch sẽ.
Cách tẩy keo 502 trên kính bằng dầu ăn
Cách tẩy keo 502 trên kính bằng dầu ăn

Cách tẩy keo 502 trên kính bằng kem đánh răng

Đối với mắt kính làm từ nhựa cao cấp hoặc nhựa cứng, bạn có thể thoa kem đánh răng lên vết keo 502 trên kính. Khi kem đánh răng đã khô, dùng móng tay hoặc dụng cụ nhẹ nhàng cạy bỏ lớp keo. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ giúp giảm bớt lượng keo 502, không thể xóa sạch hoàn toàn, nên mặt kính sẽ không trở lại tình trạng sạch tự nhiên như ban đầu.

Lưu ý khi tẩy keo 502 dính trên mắt kính

Bên cạnh biết được các cách tẩy keo 502 trên kính thì bạn cần chú ý một vài điểm sau đây để không làm ảnh hưởng đến mắt kính của bạn:

  • Khi sử dụng acetone để tẩy keo 502 thì nó sẽ để lại mùi khá nồng nhưng sẽ biến mất nhanh chóng. Trong trường hợp dùng xăng, vật dụng thường bị ám mùi lâu. Để loại bỏ mùi xăng, bạn chỉ cần xịt nước lau kính rồi dùng khăn mềm lau khô.
  • Khi tiến hành loại bỏ keo 502 trên kính, bạn cần phải hết sức kiên nhẫn, nhẹ nhàng và tỉ mỉ để đảm bảo tròng và gọng kính không bị hỏng. Tránh sử dụng lực mạnh khi làm sạch để không làm trầy xước tròng kính.
  • Để tẩy keo một cách hiệu quả, hãy chà nhẹ nhàng và mở rộng khu vực chà xát, giúp keo 502 dễ dàng bong ra mà không gây hại cho kính.
Lưu ý khi tẩy keo 502 dính trên mắt kính
Lưu ý khi tẩy keo 502 dính trên mắt kính

Trên đây là tổng hợp các cách tẩy keo 502 trên kính mang lại hiệu quả cao mà Kiến Mật muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua đây bạn sẽ tìm được cách để loại bỏ vết keo 502 trên kính phù hợp. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *