Dừa sáp để được bao lâu? Cách bảo quản dừa sáp được lâu

Dừa sáp có giá thành khá đắt, thế nhưng khi mua về thì dừa sáp để được bảo lâu? Nó có thể để được lâu như các loại dừa khác không? Cùng Kiến Mật tìm hiểu về cách bảo quản và thời gian bảo quản của dừa sáp trong bài viết dưới đây.  

Dừa sáp để được bao lâu?
Dừa sáp để được bao lâu?

Dừa sáp để được bao lâu?

Dừa sáp là loại dừa có ruột đặc, cơm dày mềm dẻo và nước dừa đặc sệt, ăn vào bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ăn, béo thơm. Khác với những loại dừa thông thường, dừa sáp chỉ có thể dùng được trong thời gian ngắn. Vậy dừa sáp bảo quản được bao lâu?

  • Nếu được bảo quản trong nhiệt độ thường, dừa sáp nguyên quả chưa bổ sẽ có thể dùng được trong khoảng từ 15 – 20 ngày kể từ ngày hái xuống. Ngoài ra bạn cũng có thể bảo quản dừa sáp trong tủ lạnh, với ngăn mát thì bạn có thể giữ được từ 25 – 30 ngày, với ngăn đông thì hơn 1 tháng.
  • Nếu bạn đã bổ dừa sáp và không ăn hết thì hãy lấy phần cơm dừa bỏ vào hộp và có thể bảo quản trong tủ lạnh ở ngăn mát 3 ngày và ngăn đông 1 tuần.

Dừa sáp nếu để lâu không ăn trong thời gian dài thì có thể làm cho trái dừa mất đi mùi vị, phần cơm dừa sẽ không còn ngon và dẻo nữa. Để thưởng thức được quả dừa sáp ngon nhất thì bạn nên dùng trong vòng 10 ngày kể từ lúc hái xuống.

Dừa sáp có thể dùng được khoảng từ 15 - 20 ngày trong nhiệt độ thường
Dừa sáp có thể dùng được khoảng từ 15 – 20 ngày trong nhiệt độ thường

Cách bảo quản dừa sáp được lâu

Để bảo quản dừa sáp được lâu hơn thì tốt nhất bạn nên cho dừa sáp vào ngăn đá của tủ lạnh. Nếu ngăn đá nhà bạn không đủ không gian để chứa đủ nguyên quả thì bạn hãy bổ dừa sáp ra, tách riêng cơm dừa cho cho hộp đậy kín rồi bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh.

Cho dừa sáp vào ngăn đá của tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn
Cho dừa sáp vào ngăn đá của tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn

Dấu hiệu nhận biết dừa sáp đã hỏng?

Dừa sáp để lâu có thể bị hư hỏng, nếu ăn vào sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Do đó bạn cần chú ý kiểm tra xem dừa sáp có bị hư hay không. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy dừa sáp đã bị hỏng:

  • Dừa có mùi chua, hôi, chảy nước ra ngoài vỏ. 
  • Trọng lượng của dừa sáp nhẹ đi một cách lạ thường, bạn nên xoay và kiểm tra xem có lỗ nứt nào không.
  • Dừa sáp nếu bị hư thì vỏ dừa sẽ xuất hiện nấm mốc.
  • Khi bổ ra bạn sẽ thấy cơm dừa bị ngả sang màu vàng hoặc có mốc đen.
Dấu hiệu nhận biết dừa sáp đã hỏng
Dấu hiệu nhận biết dừa sáp đã hỏng

Trên đây là các thông tin giải đáp cho câu hỏi dừa sáp để được bao lâu và cách bảo quản dừa sáp được lâu hơn mà Kiến Mật muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua đây bạn sẽ được mình nên bảo quản dừa sáp trong thời gian bao lâu để tránh bị hư hỏng. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết của chúng tôi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *