Khám phá ngay 12 cách khử mùi nước tiểu mèo cực hiệu quả

Nước tiểu mèo nếu không được vệ sinh và khử mùi đúng cách sẽ khiến cho phòng bạn có mùi hôi khó chịu. Nếu bạn vẫn chưa biết nên làm thế nào để khử mùi nước tiểu mèo thì hãy đọc ngày bài viết dưới đây, Kiến Mật sẽ chia sẻ cho bạn các cách khử mùi khai nước tiểu mèo trong phòng, trên thảm, trên giường hoặc ghế sofa hiệu quả nhất.

Cách khử mùi nước tiểu mèo cực hiệu quả tại nhà
Cách khử mùi nước tiểu mèo cực hiệu quả tại nhà

Khử mùi nước tiểu mèo bằng baking soda

Nước tiểu của mèo có mùi khá đặc trưng và khó chịu. Với baking soda, việc khử mùi nước tiểu mèo sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Baking soda có khả năng hấp thụ mùi tốt từ đó giúp bạn lấy lại không gian thoáng đãng, thơm mát một cách tự nhiên, an toàn và hiệu quả.

Cách khử mùi nước đái mèo với baking soda sẽ vô đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Trước hết, bạn hãy lau sạch nước tiểu mèo bằng khăn giấy hoặc khăn khô. Đảm bảo rằng giấy sẽ hút hết phần lớn nước tiểu.
 • Bước 2: Sau khi đã lau sạch, bạn rắc một lớp mỏng baking soda lên vùng vừa bị mèo tè. Để baking soda tiếp xúc với khu vực đó trong khoảng từ 30 phút đến 1 giờ. Trong thời gian này, baking soda sẽ hấp thụ mùi và đồng thời khử mùi hôi của nước tiểu mèo.
 • Bước 3: Bạn dùng khăn lau sạch phần baking soda là xong.

Lưu ý: Khi khử mùi nước tiểu mèo trên những khu vực như nệm, sofa hoặc thảm, bạn nên kiểm tra màu sắc của vải trước khi sử dụng baking soda. Một số loại vải có thể phản ứng với baking soda và làm thay đổi màu sắc. Do đó hãy thử nghiệm trên một phần nhỏ trước khi sử dụng trực tiếp.

Khử mùi nước tiểu mèo bằng baking soda
Khử mùi nước tiểu mèo bằng baking soda

Dùng nước uống có gas khử mùi khai nước tiểu mèo

Nước tiểu mèo thường có độ kiềm, nên việc sử dụng nước có gas (có tính axit) có thể cân bằng độ pH và giúp khử mùi nước đái mèo hiệu quả.

Để dùng nước uống có gas khử mùi nước tiểu của mèo thì bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn cần lau sạch nước tiểu bằng khăn giấy hoặc khăn khô.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn đổ một lượng vừa đủ nước có gas lên khu vực bị có nước tiểu mèo.
 • Bước 3: Bạn giữ nguyên trong vòng vài phút để nước có gas tiếp xúc và phản ứng với vết nước tiểu mèo.
 • Bước 4: Sau đó, lau sạch nước có gas bằng khăn sạch.

Lưu ý: Sử dụng nước có gas màu hoặc chứa đường có thể gây ra màu sắc không mong muốn trên các bề mặt nhưng vải, thảm,… Để khử mùi nước tiểu hiệu quả và tránh làm dơ bẩn bạn nên chọn nước có gas không màu và không chứa đường.

Dùng nước uống có gas khử mùi khai nước tiểu mèo
Dùng nước uống có gas khử mùi khai nước tiểu mèo

Cách khử mùi nước tiểu mèo bằng giấm trắng

Giấm là một nguyên liệu quen thuộc trong bếp mà bạn có thể sử dụng để khử mùi khai nước tiểu mèo. Chất acid của giấm có thể trung hòa được mùi nước tiểu đặc trưng của mèo.

Bạn thực hiện theo các bước sau để khử mùi nước tiểu mèo hiệu quả nhất:

 • Bước 1: Trước tiên bạn cần trộn giấm và nước với tỷ lệ 1:1 sau đó khuấy đều.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn đổ trực tiếp hỗn hợp giấm và nước lên khu vực bị dính nước tiểu mèo sau khi đã lau sạch.
 • Bước 3: Giữ nguyên hỗn hợp trong khoảng từ 5 đến 10 phút, sau đó dùng khăn sạch lau sạch. Đối với các vết nước tiểu cứng đầu hơn, bạn có thể để lâu hơn.

Mặc dù giấm rất hiệu quả trong việc khử mùi nhưng chính nó cũng có mùi đặc trưng. Để loại bỏ mùi giấm, bạn có thể phun một lượng nhỏ nước lên khu vực đã được xử lý và sau đó lau khô. Bằng cách sử dụng giấm, bạn đã có thể dễ dàng loại bỏ mùi hôi của nước tiểu mèo, giữ cho ngôi nhà của bạn luôn tươi mát và sạch sẽ.

Cách khử mùi nước tiểu mèo bằng giấm trắng
Cách khử mùi nước tiểu mèo bằng giấm trắng

Dùng nước rửa bát khử mùi nước tiểu mèo

Nước rửa chén không chỉ dùng để tẩy sạch dầu mỡ trên bát đĩa, mà nó còn có thể giúp bạn khử mùi nước tiểu của thú cưng nhanh chóng.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản như sau:

 • Bước 1: Khi bạn phát hiện ra vũng nước tiểu, hãy sử dụng khăn giấy hoặc khăn sạch để hút sạch nước tiểu trên bề mặt. Đè khăn xuống vũng tiểu để hút nước tiểu, lưu ý lúc này bạn không nên chà xát.
 • Bước 2: Pha dung dịch nước rửa chén: Trong một chén nhỏ, bạn pha loãng một vài giọt nước rửa chén với một chút nước.
 • Bước 3:  Bạn chỉ cần đổ trực tiếp dung dịch nước rửa chén pha loãng lên vị trí nước tiểu và giữ nguyên trong khoảng 2-3 phút.
 • Bước 4: Cuối cùng bạn sử dụng một cái khăn sạch và lau cẩn thận khu vực đã được xử lý bằng nước rửa chén. Đảm bảo loại bỏ hoàn toàn dung dịch ra khỏi bề mặt.
Dùng nước rửa bát khử mùi nước tiểu mèo
Dùng nước rửa bát khử mùi nước tiểu mèo

Khử mùi nước tiểu mèo bằng cà phê

Bột cà phê có tác dụng hấp thụ mùi hôi rất tốt, do đó bạn có thể sử dụng để hấp thụ mùi hôi của nước tiểu mèo. Để sử dụng bột cà phê khử mùi nước tiểu mèo bạn có 2 cách như sau:

Cách 1: Rắc bột cà phê trực tiếp lên vết nước tiểu:

 • Bước 1: Bạn dùng bột cà phê rắc một lượng vừa đủ lên khu vực mèo vừa tè. Giữ bột cà phê tiếp xúc với vết nước tiểu trong khoảng 1 giờ để chúng hấp thụ mùi.
 • Bước 2: Cuối cùng bạn sử dụng chổi và dụng cụ quét để loại bỏ bột cà phê khỏi khu vực đó.

Cách 2: Sử dụng nước cà phê:

 • Bước 1: Bạn khuấy một lượng nhỏ bột cà phê với nước sôi để tạo ra nước cà phê.
 • Bước 2: Đổ trực tiếp nước cà phê này lên khu vực có mùi nước tiểu mèo và đợi cho đến khi nước cà phê hoàn toàn khô.
 • Bước 3: Sau cùng bạn sử dụng một cái khăn ẩm để lau sạch khu vực đó. Lưu ý lau cẩn thận để không để lại dấu vết nước cà phê trên bề mặt.

Bằng cách sử dụng bột cà phê, bạn có thể khử mùi nước tiểu mèo một cách tự nhiên và giữ cho không gian sống của mình luôn sạch sẽ và thoáng đãng.

Khử mùi nước tiểu mèo bằng cà phê
Khử mùi nước tiểu mèo bằng cà phê

Cách khử mùi khai nước tiểu mèo trong phòng bằng chanh, cam tươi

Nước cam và nước chanh có tính axit tự nhiên không chỉ giúp kháng khuẩn mà còn có khả năng loại bỏ mùi hôi của nước tiểu. Dưới đây là cách bạn có thể sử dụng chúng để khử mùi nước tiểu mèo:

 • Bước 1: Lau sạch chỗ mèo đã tè bằng khăn giấy hoặc khăn sạch.
 • Bước 2: Bạn pha loãng nước cam hoặc nước chanh với nước (tỷ lệ tùy thuộc vào mức độ mạnh yếu của mùi bạn muốn đạt được).
 • Bước 3: Bạn dùng hỗn hợp nước cam hoặc nước chanh pha loãng đổ trực tiếp lên khu vực bị mèo tè và giữ nguyên trong khoảng 5-10 phút.
 • Bước 4: Sau khoảng thời gian trên bạn dùng khăn sạch để lau khu vực đó.

Nếu bạn cảm thấy mùi của nước tiểu mèo quá nặng thì bạn có thể đổ trực tiếp nước cam hoặc nước cốt chanh không pha loãng lên vùng có nước đái mèo. Tuy nhiên trước khi sử dụng nước cam hoặc chanh trên thảm hoặc vải, bạn hãy thử trước trên một phần nhỏ trước để đảm bảo không gây ra bất kỳ tác động màu sắc nào cho chất liệu.

Cách khử mùi khai nước tiểu mèo trong phòng bằng chanh, cam tươi
Cách khử mùi khai nước tiểu mèo trong phòng bằng chanh, cam tươi

Khử mùi nước đái mèo bằng bã trà

Nếu nhà bạn thường xuyên uống trà thì bạn có thể sử dụng bã trà để khử mùi nước tiểu mèo. Trong bã trà chứa các hợp chất tannin có tác dụng giúp loại bỏ mùi và hấp thụ ẩm rất tốt. Dưới đây cách sử dụng bã trà để khử mùi nước tiểu mèo:

 • Trước tiên, bạn hãy lấy giấy hoặc khăn mềm để lau khô nước tiểu mèo.
 • Sau đó bạn nên làm sạch khu vực bị mèo tè bằng nước và xà phòng nhẹ hoặc chất tẩy rửa dành cho thú cưng để loại bỏ hầu hết mùi.
 • Cuối cùng là rải bã trà đã sấy khô lên khu vực bạn muốn khử mùi, giữ nguyên trong ít nhất một vài giờ, tốt nhất là bạn nên để qua đêm. Bã trà sẽ hấp thụ mùi của nước tiểu mèo.
Khử mùi nước đái mèo bằng bã trà
Khử mùi nước đái mèo bằng bã trà

Cách khử mùi nước tiểu mèo trên nệm bằng baking soda và giấm ăn

Mùi nước tiểu mèo trên nệm hay sofa không chỉ khó chịu mà nó còn có thể kéo dài và khó loại bỏ. Đừng lo lắng, bạn hãy thử kết hợp baking soda và giấm ăn, nó sẽ giúp bạn khử mùi hôi nước tiểu mèo vô cùng hiệu quả đấy. Cách thực hiện vô cùng đơn giản như sau:

 • Bước 1: Dùng khăn mềm thấm sạch nước tiểu còn sót.
 • Bước 2: Rải trực tiếp baking soda lên vùng bị có nước đái mèo và chờ khoảng 2 phút. Baking soda không chỉ có tác dụng hút nước tiểu mà còn giúp loại bỏ mùi nhanh chóng.
 • Bước 3: Bạn pha loãng giấm trắng và nước theo tỷ lệ 1:1. Sau đó đổ dung dịch lên vết bẩn và chờ 5-10 phút rồi thấm hút nước dư thừa với khăn sạch.
Khử mùi nước tiểu mèo trên nệm bằng baking soda và giấm ăn
Khử mùi nước tiểu mèo trên nệm bằng baking soda và giấm ăn

Khử mùi khai nước tiểu mèo bằng oxy già, nước rửa chén và baking soda

Để khử mùi nước tiểu mèo khỏi thảm, đồ dùng hoặc sàn nhà bạn có thể sử dụng oxy già (hydrogen peroxide), nước rửa chén và baking soda (natri bicarbonate) cũng rất hiệu quả, để thực hiện bạn cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn chỉ cần chuẩn bị 100 ml nước oxy già và kết hợp với 1 thìa cà phê nước rửa chén. Hãy trộn hỗn hợp này với baking soda. Một phản ứng hóa học nhẹ sẽ xảy ra, làm cho baking soda tạo bọt và phát huy tác dụng làm sạch.
 • Bước 2: Bạn dùng một cái bàn chải, nhúng đầu lông vào hỗn hợp vừa pha ở trên và cọ nhẹ lên vùng bị dính nước tiểu mèo. Bạn sẽ thấy baking soda dần tan và mùi hôi khó chịu cũng mất đi.
 • Bước 3: Sau khi xong bạn dùng khăn sạch thấm phần dung dịch còn lại trên bề mặt.

Chỉ với 3 bước đơn giản trên bạn đã loại bỏ được mùi hôi khó chịu của nước tiểu mèo. Tuy nhiên, trước khi áp dụng hỗn hợp trên một khu vực lớn, hãy thử nghiệm trên một khu vực nhỏ để đảm bảo rằng nó không làm ảnh hưởng đến màu sắc hoặc chất liệu.

Khử mùi khai nước tiểu mèo bằng oxy già, nước rửa chén và baking soda
Khử mùi khai nước tiểu mèo bằng oxy già, nước rửa chén và baking soda

Sử dụng chất tẩy rửa enzyme khử mùi nước tiểu mèo

Việc sử dụng dung dịch tẩy rửa enzyme là một trong những cách phổ biến để loại bỏ mùi nước tiểu vì các enzyme này có khả năng phân hủy các hợp chất gây mùi một cách hiệu quả. Để thực hiện khử mùi bạn chỉ cần thấm dung dịch tẩy rửa enzyme lên khu vực có mùi trong 10 đến 25 phút rồi dùng khăn sạch thấm hút lại một lần nữa. Tuy nhiên, khi sử dụng bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng sau:

 • Kiểm tra tính ổn định của mặt nệm/thảm: Trước khi sử dụng bất kỳ dung dịch nào, hãy thử nghiệm trước ở một vị trí không rõ ràng trên bề mặt nệm hoặc thảm để đảm bảo rằng dung dịch không gây hại cho màu sắc hoặc vật liệu.
 • Đảm bảo sự thoáng khí cho quá trình làm khô: Khi đã xử lý và thấm hút nước tiểu mèo bằng enzyme, bạn hãy để bề mặt nệm hoặc thảm khô hoàn toàn ngoài trời hoặc trong môi trường có thông khí tốt nhất.
 • Nếu nước tiểu của thú cưng quá nặng mùi thì bạn cần kiên nhẫn và thực hiện nhiều lần.
Sử dụng chất tẩy rửa enzyme khử mùi nước tiểu mèo
Sử dụng chất tẩy rửa enzyme khử mùi nước tiểu mèo

Dùng dung dịch khử mùi chuyên dụng BNP để khử mùi nước đái mèo

Nếu bạn đang cảm thấy bất lực trước mùi nước tiểu của thú cưng trong nhà thì hãy dùng ngay dung dịch khử mùi BNP, việc khử mùi trong không gian sống của bạn trở nên đơn giản và nhanh chóng. Chỉ cần một vài bước đơn giản, mùi khó chịu sẽ biến mất, mang lại không gian sạch sẽ, tươi mới cho gia đình bạn.

Với BNP, việc loại bỏ mùi không mong muốn từ thú cưng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn cần vệ sinh sơ bộ khu vực bị ảnh hưởng bằng cách dùng khăn mềm thấm sạch nước tiểu.
 • Bước 2: Lắc nhẹ bình BNP trước khi sử dụng. Xịt đều lên khu vực cần xử lý. Bạn cần đảm bảo rằng dung dịch sẽ được tiếp xúc với toàn bộ vết bẩn để có hiệu quả tốt nhất. Để BNP phát huy tác dụng bạn cần chờ trong khoảng 10-15 phút. 
 • Bước 4: Sau khoảng thời gian trên bạn dùng khăn sạch thấm nhẹ để loại bỏ dư lượng BNP và chất còn lại từ nước tiểu hoặc phân.

Nếu bạn cảm thấy mùi nước tiểu mèo vẫn còn, thì hãy lặp lại quy trình trên một lần nữa. Một số vết bẩn, mùi hôi khó chịu bạn cần phải xử lý nhiều lần mới có được kết quả tốt nhất.

Dùng dung dịch khử mùi chuyên dụng BNP để khử mùi nước đái mèo
Dùng dung dịch khử mùi chuyên dụng BNP để khử mùi nước đái mèo

Như vậy là Kiến Mật đã gợi ý cho bạn 12 cách khử mùi nước tiểu mèo nhanh chóng, đơn giản cùng với các nguyên liệu dễ tìm. Hy vọng qua đây bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích nhất, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *